Bạn đang xem
500 VĐV tham gia giải vô địch Võ cổ truyền TP. HCM năm 2018 Thể dục thể thao 

500 VĐV tham gia giải vô địch Võ cổ truyền TP. HCM năm 2018

Ngày 4/3, Liên đoàn Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giải thể thao học sinh môn Võ cổ truyền tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút hơn 500 VĐV tham gia.

Phần tranh tài của các thí sinh

Giải đấu diễn ra từ 3/3 – 9/3/2018 với hai nội dung thi cơ bản là đối kháng và quyền thuật. Các đoàn thi đấu đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu được chia thành 310 nội dung với các cấp hạng thi đấu khác nhau.

Các bài thi như Lão Hố Thượng Sơn, Lão Mai Quyền, Ngọc Trảng Quyền, Bạch Hạc Sơn Quyền… được các môn sinh biểu diễn rất điêu luyện trên khán đài, cho thấy những tài năng của môn Võ cổ truyền đang dần lộ diện và hứa hẹn một tương lai tươi đẹp cho nền Võ thuật Việt Nam.

Đại Võ Sư Quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam, Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền TP. HCM cho biết: “Đây là giải đấu được tổ chức định kỳ hàng năm. Các đơn vị đã tập trung chuyên môn huấn luyện và đào tạo cho môn sinh những nội dung thi đấu chủ yếu của giải, nên số lượng và chất lượng của giải đấu ngày càng được nâng cao”.

Trap huy chương cho các vận động viên đoạt giải

Mục tiêu của giải đấu này là chuẩn bị cho giải thể thao học sinh môn Võ cổ truyền toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7, nhằm quy tụ những VĐV xuất sắc tham dự giải lớn của Thành phố.

Giải đấu còn làm nền tảng đưa môn Võ cổ truyền ngày càng phát triển vào trong học đường. Giải đấu do Sở Văn hóa Thể thao, Liên đoàn Võ Cổ truyền TP phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Tin, ảnh: Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.