Bạn đang xem
2000 sinh viên tham gia hành trình xe đạp “Thành phố tôi yêu” Đồng hành cùng bạn trẻ 

2000 sinh viên tham gia hành trình xe đạp “Thành phố tôi yêu”

2000 sinh viên đến từ 50 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM đã tham gia hành trình xe đạp “Thành phố tôi yêu” với chủ đề “Đại thắng mùa xuân” do Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức diễn ra ngày 24-4.

Hành trình xe đạp "Thành phố tôi yêu"
Các bạn trẻ đạp xe về tại Nhà văn hóa Thanh Niên

Các bạn trẻ được chia thành năm nhóm để tái hiện hình ảnh năm cánh quân: Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông Nam tiến về giải phóng Sài Gòn ngày 30-4-1975, hành trình đã đưa các bạn sinh viên TP.HCM như sống lại ký ức của ngày đại thắng mùa xuân lịch sử 40 năm trước.

Bạn trẻ rất hào hứng và sôi nổi khi về đến Nhà văn hóa Thanh Niên

Với hành trình này, sinh viên không chỉ tham gia đạp xe, chơi trò chơi vận động mà còn được khảo sát thực tế các địa chỉ đỏ, tìm hiểu về những dấu mốc, địa điểm lịch sử nổi bật liên quan đến đại thắng mùa xuân 1975 thông qua các câu hỏi trắc nghiệm và giao lưu với các nhân chứng lịch sử trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

Hành trình xe đạp "Thành phố tôi yêu"
Các cánh quân đổ về Nhà văn hóa Thanh Niên

Tại điểm đến cuối cùng ở Nhà văn hóa Thanh niên, các bạn đã tham gia chương trình giao lưu ca nhạc của sinh viên thành phố mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Kết thúc hành trình là bài đồng diễn của 2.000 sinh viên trên nền bài hát Bài ca sinh viên TP.HCM.

THÀNH TUẤN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.