Bạn đang xem
19 năm, khán giả vẫn đồng hành cùng “Sân khấu cải lương” Văn hóa nghệ thuật 

19 năm, khán giả vẫn đồng hành cùng “Sân khấu cải lương”

Hơn 19 năm nay, chương trình “Sân khấu cải lương” diễn ra định kì hàng tháng tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vẫn luôn được đông đảo khán giả yêu thích và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Chiều 10/9, chương trình “Sân khấu cải lương” diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Đào Vũ Thanh, NSƯT Quế Trân, Bá Cường, Nguyên Hùng,…

Từ hàng ghế khán giả       

Sẽ không quá ngạc nhiên mỗi khi chương trình diễn ra, hàng ghế khán giả lại chật cứng chỗ ngồi với nhiều độ tuổi khác nhau. Có người đã là “bạn đồng hành” với chương trình hơn 5 năm hoặc cũng có những bạn sinh viên năm nhất, năm hai yêu thích bộ môn nghệ thuật này cũng đến xem.

Ông Nguyễn Văn Thành ( 55 tuổi, quận 5) chia sẻ: “Tôi biết đến sân khấu cải lương cũng khá lâu rồi. Dường như tháng nào tôi cũng tranh thủ đến đây xem các nghệ sĩ diễn. Người Nam mà, mê cải lương là chuyện thường”.

Bạn Nguyễn Huệ Mẫn (Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) nói: “Hồi nhỏ nội tôi mê cải lương lắm nên thường hay hát ru tôi bằng vài câu cải lương, nội hát ngọt như mía lùi. Chắc có lẽ vì thế mà tôi bị ảnh hưởng ít nhiều. Lên Sài Gòn học, xa nhà nên nhớ nội lắm, mỗi lần vậy là tôi nhớ lại những câu cải lương của nội nằm trên võng đung đưa hát cho tôi nghe. Thèm cải lương quá nên tôi tìm và biết đến chương trình “Sân khấu cải lương” ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Thật ra, xem các nghệ sĩ hát ngoài đời vẫn thích hơn xem qua ti vi nhiều”.

Không ngừng biến hóa

Các tiết mục diễn ra trong mỗi chương trình không chỉ là những giọng ca ngọt ngào của các nghệ sĩ mà còn mãn nhãn người xem bởi trang phục, đạo cụ, sân khấu được đầu tư kĩ lưỡng.

Nghệ sĩ Nguyên Hùng chia sẻ: “Sân khấu cải lương là chương trình hữu dụng cho những ai yêu và đam mê loại hình nghệ thuật này. Bản thân mỗi người nghệ sĩ để không mờ nhạt trong lòng khán giả thì phải luôn không ngừng hoàn thiện, học hỏi, sáng tạo từng ngày, từng giờ”.

Ông Thanh Hoa nhận xét: “Sự đầu tư về cả hình ảnh và âm thanh đem lại cho người xem nhiều cảm xúc. Đó là lúc trong tâm thế của một khán giả, tôi cảm thấy được tôn trọng. Hi vọng chương trình sẽ có nhiều tiết mục hay và có đầu tư như thế này”.

BÀI, ẢNH: HUỲNH THẢO

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.