Bạn đang xem
174 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Đoàn thanh niên 

174 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Tối 8-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra Lễ  kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2016. Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; đồng chí Trương Mỹ Hoa –  Nguyên Bí thư BCH TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và TP.HCM.

lhk_8147

“Sinh viên 5 tốt” – hình mẫu sinh viên thời hiện đại

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” ra đời nhằm tôn vinh các sinh viên với thành tích học tập, nghiên cứu khoa học nổi bật, thường xuyên trau dồi lý tưởng, rèn luyện thể lực, xung kích tình nguyện và bản lĩnh trong hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ, 53 sinh viên đã được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 12 tập thể được trao tặng danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bao gồm 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Là một danh hiệu có ý nghĩa sâu sắc, quan trọng trong cuộc đời sinh viên, “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành mục tiêu, động lực để sinh viên ngồi trê ghế nhà trường phấn đấu hết mình để đạt được.

lhk_8182

 Đặc biệt, Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” lần thứ 19 lần này đã trao cho 100 sinh viên được bình xét từ 185 hồ sơ đăng ký. Giải thưởng là phần thưởng cao quý nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhận diện gương người tốt, việc tốt trong sinh viên.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Hoa cho biết: “Trong sự nghiệp đôi mới của Đảng, của đất nước, sinh viên Việt Nam là lực lượng hăng hái thi đua học tập sáng tạo, sống có trách nhiệm với xã hội bằng những hành đồng thiết thực như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện. Nhiều tấm gương sinh viên tích cực học tập, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, những tấm gương sinh viên nêu gương sáng dấn thân trong trong các hoạt động xã hội. Tất cả kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước làm rạng rỡ non sông đất nước”.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên TP.HCM đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 121 sinh viên và tuyên dương 5 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể 5 tốt” cấp thành phố.  Mặc dù tiêu chí lựa chọn năm nay khắt khen hơn những một số bạn đến từ các trường CĐ trên địa bàn thành phố vẫn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Trong số này có 32 bạn được tuyên dương là “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 5 tập thể được tuyên dương là “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

105 học sinh đã được trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” TP.HCM. Đây là giải thưởng do Ban Thường vụ Thành Đoàn và Sở GD – ĐT TP.HCM triển khai nhằm tuyên dương học sinh đến từ các trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố với 3 tiêu chí: Tích cực học tập; tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống; tích cực rèn luyện sức khỏe và tham gia hoạt động xã hội.

lhk_8239

Hội Sinh viên Việt Nam – 67 năm những trang sử hào hùng

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao vai trò của Hội Sinh viên Việt Nam: “Đồng hành với sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, là nơi tập hợp đoàn kết tổ chức nhiều phong trào hoạt động cách mạng là phát huy trí tuện nhiệt huyết, phong trào xung kích của sinh viên, tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tôi đánh giá cao những thành tích mà Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, hi vọng rằng Hội sẽ tiếp tục phát huy và đạt được những kết quả tốt đẹp hơn”.

Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Sinh viên Việt Nam đã và đang từng bước trở thành cầu nối, người bạn đồng hành của các thế hệ sinh viên Việt Nam. Năm 2017, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh với  27 Hội Sinh viên cấp tỉnh, thành phố,7 tổ chức Hội ngoài nước, tập hợp hơn 1,4 triệu sinh viên trong và ngoài nước. Qua các chương trình, các hoạt động phong trào đa đạng và hiệu quả, Hội Sinh viên Việt Nam đóng một vai trò qua trọng trong việc xây dựng hình mẫu thế hệ sinh viên Việt Nam giỏi kiến thức, vững kỹ năng, xung kích sáng tạo, sẵn sàng hội nhập.

THANH HƯƠNG

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận