Bạn đang xem
115 chiến sĩ hoàn thành học kỳ Quân đội hè 2018 Sự kiện 

115 chiến sĩ hoàn thành học kỳ Quân đội hè 2018

Sáng 6-6, chương trình bế mạc học kỳ Quân đội với chủ đề “Thách thức và chiến thắng bản thân” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Kết thúc 6 ngày huấn luyện, 115 chiến sĩ đã được trao bằng khen và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học kỳ Quân đội tại Quân đoàn 4. Ban tổ chức còn trao danh hiệu chiến sĩ xuất sắc cho 9 bạn có thành tích cao trong học kỳ.

115 chiến sĩ được trao giấy chứng nhận hoàn thành học kỳ Quân đội.

Sau lễ xuất quân ngày 1-6, các chiến sĩ bắt đầu tham gia khóa học với nhiều nội dung như Trải nghiệm giá trị cuộc sống, chinh phục những thử thách, khám phá năng lực bản thân, rèn luyện vai trò thủ lĩnh. Khóa học gồm hai chuyền đề chính: Quân sự và tâm lí; với nhiều hoạt động như: Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phòng chống xâm hại tình dục hay các sân chơi, lửa trại, sân khấu hóa “Thắp sáng ước mơ”, … đã cho các chiến sĩ có những trải nghiệm thú vị trong quân ngũ. Bên cạnh đó, các chiến sĩ sẽ được sống trong môi trường Quân đội với kỉ luật thép, các bạn phải tự vệ sinh cá nhân, xếp nội vụ gọn gàng, tham gia hành quân trên thao trường… giống như những chiến sĩ thực thụ.

Đặc biệt, chuyên đề tâm lí “Ba mẹ ơi, con đã lớn khôn” là môi trường, giúp các em nhận thức và biết quý trọng về tình yêu thương của cha mẹ. Những lá thư dưới những dòng tùy bút chính là món quà mà các chiến sĩ gửi tặng gia đình sau khóa học.

Sau 10 năm tổ chức, học kỳ Quân đội đã trở thành một môi trường vững chãi, tạo dựng được niềm tin và lòng yêu mến của phụ huynh.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.