Bạn đang xem
100 chiến sĩ hoàn thành khóa huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2018 Kỹ năng THXH 

100 chiến sĩ hoàn thành khóa huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2018

Sáng 3-8, lễ trưởng thành khóa huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2018 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Trải qua 5 ngày huấn luyện, từ 29/7 – 3/8/2018, 100 chiến sĩ nhỏ đã được trao bằng chứng nhận hoàn thành khóa học “Học làm chiến sĩ Công an”. Trong đó, Ban tổ chức đã tiến hành trao bằng khen và huy chương cho 9 bạn nhỏ đã hoàn thành xuất sắc và đạt nhiều thành tích cao trong chương trình huấn luyện.

22

“Học làm chiến sĩ Công an” là khóa học dành cho các bé từ 12 – 15 tuổi, đối tượng tham gia là con em cán bộ, công nhân viên chức, con em trực thuộc lực lượng vũ trang trên địa bàn TP.HCM. Đây là một trong những nội dung trọng tâm nằm trong chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 12 – năm 2018.

“Qua khóa học, nhìn chung đã thấy được sự trưởng thành của các em, nó thể hiện qua cách giao lưu, sinh hoạt và trong quá trình rèn luyện. Dù khóa huấn luyện đã kết thúc, nhưng phụ huynh cùng các em nhỏ vẫn muốn tiếp tục tham gia, đây là điểm thành công nhất của chương trình. Tuy nhiên, cần có một vài yếu điểm cần chú ý trong các năm tiếp theo, đó là: cần phải tăng cường và đổi mới hình thức của các chương trình rèn luyện cũng như trang bị các kỹ năng thực hành xã hội. Đặc biệt, cần chú trọng đến một số vấn đề mà các em đang gặp phải về sử dụng mạng xã hội, quản lí cảm xúc và các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp”, đồng chí Doãn Trường Quang – Chỉ huy Trưởng chiến dịch Hành quân xanh chia sẻ.

“Học làm chiến sĩ Công an” cũng là khóa huấn luyện cuối cùng trong chương trình Học kỳ Quân đội năm 2018.

Gia Nguyễn

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.