Bạn đang xem
100 chiến sĩ hoàn thành khóa huấn luyện “Em học làm chiến sĩ PCCC” Kỹ năng THXH 

100 chiến sĩ hoàn thành khóa huấn luyện “Em học làm chiến sĩ PCCC”

Sáng 20-7, Thành đoàn phối hợp với cảnh sát PCCC tổ chức lễ trưởng thành và trao bằng tốt nghiệp cho 100 chiến sĩ nhỏ trong chuyên đề “Em học làm chiến sĩ PCCC” năm 2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Đồng chí Doãn Trường Quang – Chỉ huy trưởng chiến dịch Hành quân xanh cùng các đồng chí cảnh sát PCCC trao bằng chứng nhận cho 100 chiến sĩ trong khóa huấn luyện.

Trải qua 6 ngày huấn luyện, từ 15-20/7/2018, 100 chiến sĩ nhỏ đã được trao bằng công nhận hoàn thành khóa huấn luyện. Trong đó, có 9 bạn nhỏ đã được nhận huy chương chiến sĩ xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cả khóa học.

“Em học làm chiến sĩ PCCC” là khóa học dành cho con em cán bộ trực thuộc lực lượng vũ trang, con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trên địa bàn thành phố. Khóa huấn luyện được tổ chức ở Trung tâm đào tạo, huấn luyện PCCC và cứu nạn cứu hộ TP.HCM. Tham gia khóa học, các chiến sĩ nhỏ lần lượt trải qua chương trình huấn luyện với các nội dung như làm quen với môi trường mới, trải nghiệm giá trị cuộc sống, chinh phục những thử thách, khám phá năng lực bản thân và ghi dấu sự trưởng thành.

Bên cạnh đó, các bé còn được trang bị các kỹ năng thông qua các chuyên đề về tâm lí, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em. Đặc biệt, các chiến sĩ còn được hòa mình trong không khí của đêm lửa trại với những dấu ấn, kỷ niệm khó phai.

Khóa học giúp các em có thêm nhiều hiểu biết về các kỹ thuật PCCC, biết ứng phó khi có tai nạn xảy ra. Đồng thời, giáo dục ý thức, tăng thêm tinh thần yêu gia đình, đất nước.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.