Bạn đang xem
100 bạn nhỏ học làm chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Kỹ năng THXH 

100 bạn nhỏ học làm chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy

Sáng 14/7, 100 bạn nhỏ trong màu áo xanh đã đến Nhà Văn hóa Thanh niên để tham gia lễ xuất quân chương trình học kỳ huấn luyện “Em học làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy và chữa cháy”.

Đây là con em cán bộ thuộc lực lượng vũ trang, con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn Thành phố. Với 6 ngày (từ 14/7 đến 19/7) tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ TP.HCM, các em sẽ được học các kỹ năng bổ ích, được trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy, xây dựng tác phong tốt, tinh thần tập thể, biết cách diễn thuyết trước công chúng,…

Đông đảo các chiến sĩ nhí tham gia chương trình huấn luyện

Với ba trung đội với các phương châm “Đoàn kết – năng động”, “Tự tin – thông thái”, “Trí tuệ – sáng tạo”, các chiến sĩ nhí sẽ cùng nhau rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội, định hình lối sống có kỷ luật, nề nếp.

Các trung đội ra mắt chương trình
Các trung đội nhận cờ lệnh sẵn sàng lên đường.

Anh Hồ Tấn Đạt (Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh) cho biết: “Chúng em học làm chiến sĩ phòng cháy và chữa cháy là chương trình miễn phí để bồi dưỡng các kỹ năng cho con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trong Thành phố, các vùng biên giới, biển đảo và công nhân lao động khó khăn nhưng vượt khó học giỏi. Hi vọng sau khóa huấn luyện này, các em sẽ phát triển được bản thân, trở thành công dân có ích cho xã hội và có những kỉ niệm đẹp về tình đồng chí với nhau trên tinh thần hiệu quả, vui tươi, an toàn và kỷ luật”.

Chương trình do Thành Đoàn phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy & chữa cháy TP.HCM tổ chức nhằm hưởng ứng chiến dịch Hành quân xanh, chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X, và tiến tới Đại Hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tin,ảnh:PHƯƠNG VY

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.