Bạn đang xem
10 gương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2017” được tuyên dương Sự kiện 

10 gương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2017” được tuyên dương

Nhằm tôn vinh và nhân rộng các tấm gương đoàn viên thanh niên thành phố tiêu biểu trên các lĩnh vực, từ năm 2006, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã phát động Cuộc vận động bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh. Qua 12 năm triển khai thực hiện, những gương Công dân trẻ tiêu biểu được tôn vinh đã luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp trong mọi mặt sinh hoạt, lao động, học tập, là những tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ Thành phố phấn đấu học tập, noi theo với những giá trị cao đẹp: yêu nước – khát vọng, đạo đức – trách nhiệm, tri thức – sáng tạo, năng động – văn minh.

Trong không khí rộn rã của ngày đầu tiên của năm mới 2018, sáng nay 1/1/2018, Thành Đoàn TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017” tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên và được truyền hình trực tiếp trên Kênh HTV 9 Đài truyền hình TP.HCM.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đ/c Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đ/c Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Đ/c Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đ/c lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành thành phố, các cơ sở Đoàn và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đến dự.

Sau phần phát biểu khai mạc của Đ/c Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM. 10 gương “Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017” đã được tuyên dương trong niềm vui, hạnh phúc và sự hãnh diễn. Đó là các gương :

1. Bạn  Phạm Hữu Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Quận Đoàn 12, Bí thư Đoàn phường Tân Thới Hiệp, với mô hình “Quán cơm đoàn viên – Bữa cơm nghĩa tình” tại Quận 12 và những giải pháp, cách làm hay trong việc chăm lo, đồng hành cùng thanh niên địa phương.

2. Đồng chí Bùi Minh Thắng – Chủ trại nấm 10 Sài Gòn, huyện Củ Chi; một nhân tố tích cực của phong trào xây dựng nông thôn mới với kiến thức của mình ứng dụng công nghệ để khởi nghiệp từ việc trồng nấm.

3. Trung úy Lê Hoàng Hảo – Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận Bình Thạnh; “Gương sáng phố phường”, cùng đồng đội phá án thành công chuyên án VA516E  – một trong những chuyên án sản xuất ma túy lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

4. Bác sĩ Nguyễn Hà Phương – Phó Bí thư Đoàn Sở Y tế Thành phố, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bứu, “ngọn lửa Blouse trắng”, tận tụy vì bệnh nhân, sống trọn vẹn với những điều bình dị nhất trong nghề nghiệp của mình.

5. Em Mai Hải Yến – Liên đội phó trường THCS Đoàn Kết, Quận 6, dù tuổi đời còn nhỏ nhưng đã rất phấn đấu rèn luyện trong học tập; em là Chỉ huy Đội giỏi và đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Trẻ em Thành phố, vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2016 – 2017 do Hội đồng Đội trung ương trao tặng.

6. Bạn Nguyễn Thành An – Sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – chàng trai đam mê công nghệ thông tin, với những đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng, hướng đến xây dựng Thành phố thông minh.

7. Nghệ sĩ thanh nhạc Phạm Khánh Ngọc – Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở, nghệ sĩ thanh nhạc Đoàn Nhạc kịch Nhà háo giao hưởng nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh – giọng ca opera sáng giá của Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi thanh nhạc quốc tế SLO-ASEAN Vocal Competition, mang giọng ca, tiếng hát của mình phục vụ các chiến sĩ Hải quân tại nhà giàn DK1 và quần đảo Trường Sa cũng như quân và dân 9 tỉnh miền Đông Nam bộ.

8. Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn – xuất sắc giành trọn ba Huy chương vàng giải vô địch cử tạ thế giới năm 2017 tại Hoa Kỳ; hai lần được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2011, 2014 và hai lần nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013, 2014.

9. Vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng – với tài năng thể thao thể hiện qua Huy chương vàng giải vô địch châu Á, Huy chương vàng cúp thế giới tại Quatar và nhiều thành tích khác tại SEA Games 29.

10. Thanh niên công nhân Lê Phước Hưng – Nhân viên Vận hành Hệ thống xử lý nước thải Công ty CP Thực Phẩm Cholimex với sáng kiến “cải tiến dùng bùn vi sinh bỏ đi thay thế bùn vi sinh yếu và chết” tiết kiệm cho công ty hơn 1 tỷ 80 triệu đồng, cùng với nhiều ý kiến sáng tạo khác trong công việc đã truyền cảm hứng cho đồng nghiệp trong lao động, rèn luyện, phát triển đơn vị.

Lễ tuyên dương rất vinh dự được Đ/c Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, phát biểu chúc mừng, chia sẻ, động viên và gửi gắm đến các “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2017” cũng như gửi đến tuổi trẻ thành phố : “… Hy vọng rằng từ 10 gương điển hình được tuyên dương năm nay, sẽ có nhiều những tấm gương sáng được tôn vinh và lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng để đoàn viên, thanh niên Thành phố học tập, noi theo, góp phần thực hiện thành công Cuộc vận động Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên Thành phố, với các phẩm chất Yêu nước – Khát vọng, Đạo đức – Trách nhiệm, Tri thức – Sáng tạo, Năng động – Văn minh, góp phần xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình….”

Công dân trẻ Nguyễn Hà Phương đại diện Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 phát biểu : “Bản thân và các bạn Công dân trẻ tiêu biểu năm 2017 rất hạnh phúc, và hãnh diện với danh hiệu này. Hà Phương và 9 bạn Công dân trẻ rất cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và hứa với lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Thành Đoàn sẽ tiếp tục cống hiến bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để góp phần xây dựng thành phố nói riêng, đất nước ngày càng giàu đẹp….”

Dưới sự chứng kiến và ghi nhận thành quả và sự cống hiến của 10 gương “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2017” là nghi thức ký tên vào sổ vàng truyền thống, nơi lưu giữ chữ ký của các thế hệ công dân trẻ tiêu biểu Thành phố. Sổ vàng hôm nay sẽ được đón nhận những chữ ký mới, như sự nỗ lực không ngừng nghỉ của một thế hệ trẻ trưởng thành từ Thành phố mang tên Bác.

Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Chương trình tuyên dương như như một thông điệp tốt đẹp, một lời chúc đầu năm mới của tuổi trẻ Thành phố gửi đến các đồng chí lãnh đạo, Nhân dân và đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố, cũng như quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết và tiếp nối truyền thống hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố.

Hoàng Tuấn

* Một số hình ảnh trong chương trình :

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.