Bạn đang xem
Trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” 2016 Đoàn thanh niên 

Trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” 2016

Chiều 16/11, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” 2016. Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM Phạm Hồng Sơn đã đến dự.

Được phát động từ ngày 28/7 đến 30/8, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” đã nhận được 136 bộ ảnh (5-10 ảnh/bộ) của 128 cá nhân, nhóm tác giả từ 45 cơ sở đoàn và 4 đơn vị báo chí gửi dự thi. Các tác phẩm là những hình ảnh phản ánh sinh động, đa dạng các hoạt động trong các chương trình Tiếp sức mùa thi, các chiến dịch Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng; các công trình tình nguyện, giải pháp thực hiện có hiệu quả nội dung trọng tâm trong hoạt động tình nguyện hè; những trải nghiệm, cảm xúc của học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên khi tham gia các hoạt động tình nguyện…

572a0200
Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn trao giải Nhất và Nhì cho tác giả 2 bộ ảnh xuất sắc nhất.

Kết quả, sau thời gian chấm giải và bình chọn trực tuyến trên trang cộng đồng Tuổi Trẻ TPHCM (từ ngày 5/8 đến 5/9/2016), Ban Tổ chức đã chọn trao giải cho 6 bộ ảnh, trong đó có 1 giải Nhất – bộ ảnh về chương trình Tiếp sức mùa thi tại Bến xe miền Đông của nhóm tác giả Nguyễn Minh Nhật Tân, Nguyễn Tường Long, Nguyễn Văn Minh Đức, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, và 2 giải Khuyến khích. Ngoài ra, còn 11 giải ảnh đơn xuất sắc và 1 giải tập thể dành cho Đoàn Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

572a0209
Các tác giả đạt giải cao tại cuộc thi.

Tại lễ trao giải, mọi người đã được giao lưu với các tác giả có ảnh đạt giải cao và đặc biệt là nghe anh Lê Xuân Sinh – nhân vật của bộ ảnh đạt giải Ba của tác giả Phạm Thái Tiểu Mi (sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM)  đã ghi nhận lại khoảnh khắc gặp lại cảm động của cựu chiến sĩ Chiến dịch Ánh sáng Văn hóa hè 20 năm về trước Lê Xuân Sinh với chú Tư Đặng, người cũng đã 20 năm “nuôi quân” cho các mùa chiến dịch Mùa hè xanh tại Cần Giờ – chia sẻ những kỷ niệm ấm áp về chiến dịch Ánh sáng Văn hóa hè 1996 cũng như nghĩa tình của bà con Cần Giờ dành cho các chiến sĩ.

Tin – ảnh: HỒNG GIANG

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận